Bão số 9 Usagi - Cơn bão lịch sử gây thiệt hại trực tiếp đến TP. HCM

Qua diễn biến cơn bão số 9 mấy ngày qua, các chuyên gia dự báo khí tượng thủy văn nhận xét chưa từng có cơn bão nào lại gây ảnh hưởng trực tiếp TP.HCM và gây mưa kỷ lục như cơn bão số 9.
 
TP.HCM mưa khủng khiếp sau bão số 9: Chuyên gia khí tượng thủy văn nói gì? - 1

Cả trăm tuyến đường ở TP.HCM bị ngập sau cơn mưa trút nước, người dân phải “bơi” về nhà vào khuya 25/11.

Ngày 26/11, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ nhận xét chưa từng có cơn bão nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến TP.HCM như cơn bão số 9.

Tuy đã suy yếu nhưng bão vẫn duy trì sức gió cấp 6-8 tại các vùng biển ven bờ.

“Chưa từng có cơn bão nào lại gây ảnh hưởng trực tiếp vào TP.HCM như thế này, các cơn bão lớn khác trước đây chỉ đi qua Cần Giờ một chút rồi trượt xuống các khu vực khác của Nam bộ như Bến Tre, Trà Vinh. Bão số 9 này được hình thành sớm, đi với tốc độ chậm, khi áp sát bờ thành thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu vẫn còn nguyên. Hướng di chuyển thẳng vào TP.HCM nên đi đến đâu thì gây mưa lớn đến đó”, ông Quyết nhận xét.

TP.HCM mưa khủng khiếp sau bão số 9: Chuyên gia khí tượng thủy văn nói gì? - 2
Đến trưa 26/11, đường Phan Huy Ích (quận Tân Bình) vẫn còn ngập như sông

Vị phó phòng dự báo cho biết, từ trưa qua khu vực huyện Cần Giờ, Nhà Bè sức gió duy trì cấp 6, giật cấp 7 và cấp 8. Một số khu vực khác tại TP vào buổi tối có gió cấp 6 giật cấp 7, 8.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại TP.HCM trong chiều và tối qua xảy ra mưa to đến rất to. Theo ông Quyết, toàn trận mưa do bão số 9 gây ra đạt kỷ lục từ trước đến nay về thời gian cũng như vũ lượng. Theo đó, tại quận 1 đo được 301mm, Nhà Bè 345mm, quận Tân Bình 407,6mm và huyện Cần Giờ 293 mm.

Cho tới sáng ngày 26/11, nhiều tuyến đường trên toàn thành vẫn trong tình trạng ngập nặng.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tài xế xe đầu kéo tông chết người tại Long An chối bỏ việc sử dụng chất kích thích

Tâm lý e ngại người Trung Quốc tại nước bạn Campuchia

Cấm xe lên đèo tại Khánh Hòa - Nha Trang