Cấm xe lên đèo tại Khánh Hòa - Nha Trang

Tin Khánh Hòa: Đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt sạt lở trên 10 điểm, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 có văn bản đề nghị hạn chế lưu thông vì mưa liên tục.

Ngày 26-11, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3, cho biết đã có văn bản gửi các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và các cơ quan thông tin đại chúng đề nghị các phương tiện giao thông không đi lên đèo Khánh Lê (Quốc lộ 27C nối Nha Trang – Đà Lạt).

Theo ông Tình, hiện trên đèo vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Hiện tượng sạt lở xảy ra liên tục. Theo thống kê ban đầu, có trên 10 điểm sạt lớn và hàng chục điểm sạt nhỏ. Chi cục đã yêu cầu các đơn vị thi công túc trực, xử lý đến nay đã thông 1 làn. "Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đề nghị các phương tiện giao thông không lên đèo trong thời điểm này"- ông Tình cho biết.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 1
Sạt lở nghiêm trọng ở đèo Khánh Lê

Tuyến Tỉnh lộ 9 độc đạo nối với đồng bằng hư hỏng nặng ở khu vực đèo Khánh Sơn khiến huyện này bị cô lập. Nhiều cầu tràn bị nước cuốn mất mố cầu, nhiều đoạn mất hẳn nền đường. Huyện này đã cử lực lượng chốt chặn ở các ngầm tràn, đường ngập nước, không cho phương tiện, người dân qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 2

Nhiều tuyến đường ở huyện Khánh Sơn "thất thủ"

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 3
Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 4
Nước cuốn mất mố cầu

Có mặt ở TP Cam Ranh, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh lộ nối Khánh Sơn có trên 20 điểm sạt lở. Lòng đường đã bị đứt hẳn khoảng 100m. "Chúng tôi đang tập trung nhân lực, đưa máy móc từ Cam Ranh lên để hỗ trợ cho Khánh Sơn. Đồng thời, đề nghị huyện Khánh Sơn đưa người xuống xử lý. Nếu trời không mưa thì có thể trong ngày hôm nay sẽ thông được 1 làn"- ông Dân nói.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 5
Đường sắt Bắc - Nam đang được sửa chữa

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - 6
Người dân kẹt ở ga Nha Trang

Đường sắt Bắc Nam sau 30 giờ gián đoạn đã được khắc phục, người dân đang rất hoang mang lo lắng nay đã được yên tâm tiếp tục hành trình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tài xế xe đầu kéo tông chết người tại Long An chối bỏ việc sử dụng chất kích thích

Tâm lý e ngại người Trung Quốc tại nước bạn Campuchia