Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức yêu cầu Suzuki Việt Nam gửi báo cáo

 

Qua những nội dung mà Báo Giao thông phản ánh về ô tô Suzuki Ertiga, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức gửi văn bản yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo.

Công văn gửi Công ty TNHH Việt Nam Suzuki đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam ban hành ngày 5/10/2020, trong đó yêu cầu rõ công ty phải báo cáo bằng văn bản về 2 vấn đề. Thứ nhất là về hiện tượng Suzuki Ertiga bị hụt hơi khi tăng ga; hau là về việc không có phụ tùng để sửa chữa, thay thế cho ô tô Suzuki Ertiga bị tai nạn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu Suzuki Việt Nam phải gửi báo cáo bằng văn bản trước ngày 17/10/2020.

Báo Giao thông đã phản ánh về các vấn đề nêu trên thong 3 bài báo liên quan đến mẫu ô tô Suzuki Ertiga do công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Không những thế, tòa soạn cụng đã hai lần gửi câu hỏi phỏng vấn đến Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam - ông Takahara.

Đã có khoảng 30 khách hàng phản ánh về nghi vấn lỗi kỹ thuật hộp số tự động của xe Ertiga khi xe có hiện tượng hụt hơi khi tăng ga, đồng thời còn có tiếng hú phát ra từ hộp số ở dải tốc độ 45 - 60km, phần lớn các xe này sản xuất năm 2019.

Đó phần lớn là những chủ xe sở hữu mẫu Suzuki Ertiga được sản xuất vào năm 2019, họ đã nhiều lần phản ánh hiện tượng trên tới các hệ thống địa lý, nhà phân phối Suzuki để tìm lời giải thích.

Suzuki Ertiga

Và Suzuki Việt Nam đã trả lời lại trong văn bản gửi đến khách hàng rằng thực tế thì hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Thế nhưng, lời phản hồi từ phía công ty đã không được lòng đa số chủ sở hữu xe Suzuki Eriga, họ tỏ ra thất vọng và không đồng tình với lời giải thích trên từ nhà phân phối. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu hãng phải tiến hành triệu hồi để khắc phục triệt để lỗi trên.

Thậm chí một khách hàng đã gửi đơn kiến nghị lên Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) để đề nghị sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, nhằm buộc hãng xe phải có giải pháp thỏa đáng.

Suzuki Ertiga tại thị trường Việt Nam được bán ra với hai phiên bản gồm Ertiga 5MT và Ertiga Sport. Giá bán của xe lần lượt là 499,9 triệu đồng và 559,9 triệu đồng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 9 Usagi - Cơn bão lịch sử gây thiệt hại trực tiếp đến TP. HCM

500 triệu đồng thì mua xe hatchback nào tốt?

Nên chọn Suzuki Ertiga 2018 và Mitsubishi Xpander 2018 trong phân khúc MPV