Các doanh nghiệp Bình Phước trong 'vùng xanh và vàng' được hoạt động trở lại

Tối 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành công văn hỏa tốc về việc phòng, chống dịch COVID-19 sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ 0 giờ ngày 16/8, tỉnh tỉnh Bình Phước tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. 

Thực hiện tiêm chủng cho người dân tỉnh Bình Phước


Đáng chú ý, bên cạnh việc vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tỉnh tỉnh Bình Phước chỉ cho phép nới lỏng một số hoạt động; trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp nhưng nằm trong “vùng xanh, vàng”.

Cụ thể, tỉnh Bình Phước bắt đầu áp dụng quy định phân vùng theo mức độ nguy cơ dịch bệnh gồm xanh – vàng – cam – đỏ. Theo đó, các xã, phường, thị trấn trong “vùng xanh – vàng” vẫn khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không sử dụng máy lạnh; bố trí nhân viên điều tiết số lượng khách hàng ra, vào đảm bảo không quá 10 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 2m; các quán cà phê, ăn uống chỉ bán mang về, khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp tại Bình Phước, được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.

Hoạt động xây dựng được hoạt động trở lại, nhưng phải giám sát chặt người lao động, khai báo y tế hàng ngày; chợ truyền thống được hoạt động, nhưng chỉ bán các mặt hàng thiết yếu...

Đối với các “vùng cam, đỏ” tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế, tiếp tục tổ chức “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm”.

Tỉnh Bình Phước là một trong 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 31/7/2021 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang áp dụng quy định phân vùng theo mức độ nguy cơ dịch bệnh gồm xanh – vàng – cam – đỏ để vừa thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe nhân dân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thu hút FDI từ việc phát triển các khu công nghiệp xanh

Năm 2030: Diện tích đất khu công nghiệp tại Việt Nam sẽ đạt mức hơn 200 nghìn ha

Bình Phước: Tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân từ 12.10